Friday, 29/03/2024 - 02:46|

Sắp diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 tại Hà Nội

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2017, các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của thí sinh và phụ huynh, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Ngày hội sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 đến 17 giờ Thứ Bẩy (ngày 8/7/2017) tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (số 1 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến với Ngày hội, thí sinh được đại diện Bộ GD&ĐT và các chuyên gia giáo dục tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Đại diện Tổng cục Dạy nghề Bộ LĐ-TB-XH sẽ thông tin về định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Sẽ có hai khu vực tư vấn chuyên sâu: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm; Nhóm ngành khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý kinh doanh, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo trí – Truyền thông, Công an, Quân đội.

Bên cạnh đó, gần 100 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trường nghề trong cả nước sẽ cung cấp thông tin, giới thiệu chi tiết về trường mình đến các bạn thí sinh. Đại diện các trường sẽ hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Báo Tuổi trẻ trân trọng thông báo tới toàn thể các trường THPT để các trường quảng bá tới học sinh, tạo điều kiện để các em về tham dự Đại hội.

Tác giả: Văn phòng Sở