Thursday, 28/03/2024 - 21:13|

KHẨN : Thông báo cho phép học sinh MN, TH, THCS, TH&THCS Tiền Phong  nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 212 /UBND-KGVX ngày 31/01/2021 về việc cho phép học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 158/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 31/01/2021 của Sở GD&ĐT về việc cho phép trẻ em, HS nghỉ học và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục; Công văn số 50/UBND-GD&ĐT ngày 31/01/2021 của UBND huyện Ân Thi về việc cho phép học sinh MN, TH, THCS, TH&THCS Tiền Phong nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện các nội dung sau:

1. Cho trẻ em, học sinh trong các trường MN, TH, THCS, TH&THCS Tiền Phong nghỉ học (dừng đến trường) từ ngày 01/02/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

2. Các nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo của Phòng GDĐT tại Công văn số 50/PGDĐT-CTTT ngày 29/01/2021; tăng cường tuyên truyền để giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh hiểu đúng và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

3. Trong thời gian trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, các nhà trường tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trực tuyến; thông báo cho cha mẹ học sinh phối hợp tổ chức cho học sinh ôn bài trực tuyến, thực hiện các biện pháp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học. Khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, khởi động hệ thống, qui trình tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa sẵn sàng trong tình huống học sinh phải nghỉ học dài ngày. Tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, có thể chủ động tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa trên cơ sở đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học. Cán bộ, giáo viên các nhà trường duy trì hoạt động chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ và điều
kiện của đơn vị.

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường nghiêm túc triển khai, báo cáo lãnh đạo địa phương, thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh học sinh biết và thực hiện./.