Thursday, 25/04/2024 - 23:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD& ĐT ÂN THI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo, tập huấn trực tuyến “ Triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh” và " nhập dữ liệu và trích xuất báo cáo về bạo lực học đường thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục "

Thực công văn số 1910/SGDĐT-CTTT-GDCN của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên Hội thảo, tập huấn “Triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh”, Công văn Số: 2185/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 09/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về Tập huấn triển khai nhập dữ liệu và trích xuất báo cáo về bạo lực học đường thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, ngày 22/01/2021, Phòng GD-ĐT tổ chức hội thảo, tập huấn trực tuyến cho các trường TH, THCS và trường TH&THCS Tiền Phong với 02 nội dung:

- Triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ HS.

- Triển khai nhập dữ liệu và trích xuất báo cáo về bạo lực học đường thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.

Hình thức : Tập huấn trực tuyến qua phần mềm Google Meet theo đường link sau: https://meet.google.com/gnz-mbus-ihm. Mỗi nhà trường mở 01 điểm kết nối phòng họp tại phòng họp của trường bằng chính địa chỉ hòm thư của nhà trường.

Thành phần tham dự tại mỗi nhà trường : BGH, TPT Đội, cán bộ, GV phụ trách công tác xã hội trong nhà trường, CB, GV phụ trách phần mềm CSDL ngành.

Qua buổi hội thảo tập huấn đã giúp các nhà trường làm rõ các nội dung về Triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ HS và nhập dữ liệu và trích xuất báo cáo về bạo lực học đường thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, cụ thể :

- Đánh giá vai trò của công tác xã hội trong trường học với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề căng thẳng, khủng hoảng và tình trạng bắt nạt trong trường học.

- Mô hình và kinh nghiệm triển khai công tác xã hội trong trường học của một số nước trên thế giới và một số địa phương tại Việt Nam

- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phối hợp, huy động nguồn lực triển khai công tác xã hội trong trường học.

- Hướng dẫn xây dựng chương trình tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nâng cao năng lực cho học sinh. Xây dựng các chương trình sáng kiến vì cộng đồng nhằm giúp học sinh tăng cường kiến thức, kỹ năng xã hội giúp học sinh phòng, tránh các tệ nạn, vấn đề tiêu cực của xã hội.

- Tập huấn nhập dữ liệu và và trích xuất báo cáo về công tác phòng, chống bạo lực học đường;

- Trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc, tiếp nhận đề xuất, kiến nghị cập nhật hệ thống.

Sau hội thảo, tập huấn yêu cầu các nhà trường triển khai tới toàn thể CB, GV, NV để thực hiện và làm tốt công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ HS cũng như phòng chống bạo lực học đường.

Buổi hội thảo, tập huấn đã thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và sự tham gia nghiêm túc của các điểm cầu tại các nhà trường.