Friday, 26/04/2024 - 06:26|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi đã tổ chức cho học sinh TH và THCS tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) trên Internet, vòng thi cấp huyện năm học 2020-2021

Ngày 15,16/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi đã tổ chức cho 720 em học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 của các trường Tiểu học và THCS  trên địa bàn huyện tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) trên Internet, vòng thi cấp huyện năm học 2020-2021. Cuộc thi IOE là sân chơi tiếng Anh bổ ích dành cho các em học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông với quy mô toàn quốc.

720 học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 của các trường Tiểu học và THCS  trên địa bàn huyện tham dự vòng thi IOE trên Intenet năm học 2020-2021 đến từ  21 trường tiểu học và 15 trường THCS. Các em đều tự nguyện đăng ký tham gia Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp huyện và đã vượt qua vòng thi cấp trường với số điểm đạt từ 1000 điểm trở lên (trả lời đúng tối thiểu 50% số câu hỏi) và vượt qua vòng tự luyện số 20.

Để đảm bảo tốt nhất về điều kiện cơ sở vật chất, máy tính, đường truyền mạng internet, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho học sinh,.. Phòng giáo dục đã tổ chức 06 điểm thi đặt tại các trường TH Tân Phúc, TH Xuân Trúc, TH Thị trấn Ân Thi, TH Hạ Lễ; THCS Phạm Huy Thông, TH&THCS Tiền Phong và phối hợp với các nhà mạng Viettel, Vinaphone đảm bảo việc cung cấp và nâng cấp đường truyền mạng trong suốt thời gian thi của học sinh.

Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh có niềm đam mê, yêu thích môn học tiếng Anh. Qua việc tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh mà còn có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh góp phần hình thành, phát triển các năng lực chung, để sống, làm việc hiệu quả hơn, để học tập tốt các môn học khác cũng như để học suốt đời.

Với vốn kiến thức đã tự ôn luyện, được thầy cô giáo dạy tiếng Anh nhiệt tình hướng dẫn, bổ sung kiến thức ngoài tài liệu, Sách giáo khoa. Các em bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin. Kết quả 559/720 em đạt từ 1000 điểm trở lên, cụ thể như sau:

Khối 3 có 177/211 HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Khối 4 có 123/149 HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Khối 5 có   91/127 HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Khối 6 có   54/74   HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Khối 7 có   48/57   HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Khối 8 có   48/75   HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Khối 9 có   18/27   HS đạt từ 1000 điểm trở lên

Trong số đó có nhiều em học sinh đã đạt được điểm số cao cho thấy sự nỗ lực trong công tác dạy của các thầy cô giáo và tinh thần ham học, tìm kiếm và khám phá kiến thức của các em học sinh.

Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet, vòng thi cấp huyện cho học sinh TH và THCS đã thành công tốt đẹp, khẳng định và đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh của các em học sinh Tiểu học và THCS, góp phần triển khai và thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.