Saturday, 04/05/2024 - 13:35|

Các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2023

Hòa chung không khí náo nức của thiếu nhi cả nước chào đón Tết trung thu năm 2023, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức đêm hội trăng rằm” và một số hoạt động của các trường trên địa bàn huyện về tổ chức Tết trung thu.

Ngày 27/9/2023, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ân Thi tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2023. Dự và chung vui với các em có các đồng chí: Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Thịnh, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Dương Đình Hiệu, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng thành viên BCĐ hoạt động hè huyện và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng cùng dự.

Tại “Đêm hội trăng rằm”, các em thiếu nhi đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn, gồm; trống hội, múa lân, các trò chơi dân gian, sự tích chú Cuội và chị Hằng, các bài hát, múa…

Nhân dịp này, huyện Ân Thi tặng 21 xuất quà mỗi xuất trị giá 800.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của các xã, thị trấn.

Cũng trong dịp Tết Trung thu năm nay, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện tặng quà cho 6 trẻ em khuyết tật của các xã: Cẩm Ninh, Bắc Sơn, Hồng Quang, Văn Nhuệ, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Ngày 26/9/2023. Đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà cho em Trần Thị Bảo Trang, trẻ bị mù và bại não ở thôn La Chàng, xã Cẩm Ninh.

Thực hiện công văn số 638 /PGDĐT-CTTT ngày 31/8/2023 của Phòng GDĐT về việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2023; Công văn số 725/UBND-LĐTB&XH ngày 29/08/2023 của UBND huyện Ân Thi về tổ chức Tết Trung thu năm 2023; Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 30/8/2023 của Ban chỉ đạo hoạt động hè về việc Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2023, từ ngày 27-29/9/2023 (từ 13-15/8 âm lịch) một số nhà trường mầm non, tiểu học đã tổ chức tốt "Đêm hội trăng rằm" cho học sinh. Đây không chỉ là dịp người lớn thể hiện sự quan tâm tới con trẻ, là cơ hội đoàn viên mà còn là sân chơi để các em nhỏ có cơ hội tìm hiểu về phong tục truyền thống của dân tộc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU

​​​​​​